จุดเริ่มต้นผิวสวย เริ่มที่การล้างหน้า

จุดเริ่มต้นผิวสวย เริ่มที่การล้างหน้า

by test, 29 May 2019

จุดเริ่มต้นผิวสวย เริ่มที่การล้างหน้า

หลายๆ คนมักจะให้ความสำคัญกับครีมบำรุงผิวเป็นอันดับแรก เพราะคิดว่าจะช่วยทำให้ผิวสวยใส จนมองข้ามขั้นตอนที่จะทำให้ผิวสวยใสไร้ปัญหาอย่างแท้จริง สิ่งสำคัญที่ควรโฟกัสก็คือ การทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจดต่างหาก เพราะต่อให้เราใช้ครีมบำรุงราคาแพงหรือ ทรงประสิทธิภาพขนาดไหน ก็บำรุงไม่ได้เต็มที่เพราะครีมเหล่านั้นจะไปกองรวมกันอยู่ในรูขุมขน ที่เราล้างหน้าไม่สะอาด

โดยเฉลี่ยแล้วคนส่วนมากใช้เวลาทำความสะอาดผิวหน้าเพียงแค่ 20 วินาที ซึ่งไม่เพียงพอเลยต่อการทำความสะอาดผิวเพราะในแต่ละวันผิวต้องเผชิญความสกปรกทั้งฝุ่น ควันพิษ มลภาวะ เหงื่อ ความมันรวมถึงสิ่งที่เราแต่งเติมไปบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดด รองพื้น แป้ง เครื่องสำอาง หรือแม้แต่ครีมบำรุงผิว ซึ่งล้วนก่อให้เกิดคราบสกปรกตกค้างในรูขุมขน ถ้าทำความสะอาดไม่ดีพอสิ่งสกปรกก็จะค่อยๆ อุดตันสะสม ส่งผลให้เกิดปัญหาสิวอุดตันและผิวหมองคล้ำ เพราะครีมบำรุงไม่สามารถซึมลงผิวชั้นได้อย่างอย่างล้ำลึกทำให้ครีมบำรุงผิวไม่มีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวอย่างเต็มที่

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในรูปแบบโฟมเนื้อมูสกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง คุณสมบัติจะคล้ายๆกับเนื้อโฟมธรรมดา แต่อนุภาคจะเล็กกว่า ทำให้เนื้อสัมผัสมีความนุ่มละมุน ละเอียด สามารถซอกซอนได้ทุกอณูรูขุมขน อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทิ้งประจุลบไว้บนผิว จึงทำให้ไมมีสิ่งตกค้างไม่ก่อให้เกิดอาการผิวแห้ง ผิวลอก ผิวระคายเคืองและเป็นสิวด้วย

 

Medileen Foaming Cleanser Mousse Nettoyante มูสโฟมเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย สามารถทำความสะอาดสิ่งตกค้างได้อย่างหมดจด เนื่องจากมีโมเลกุลเล็ก จึงชำระล้างเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกตกค้างบนผิวได้ลึกถึงรูขุมขน เนื้อฟองที่ละเอียดนุ่ม จะช่วยลดแรงเสียดสีระหว่างนิ้วมือและผิวหน้า ไม่ทำให้ระคายเคืองผิวอ่อนโยนแต่มีประสิทธิภาพชำระล้างสิ่งอุดตัน คราบมัน เครื่องสำอางและสารเคมีตกค้างได้อย่างหมดจด ทำให้การบำรุงผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น หมดปัญหาสิวอุดตัน ด้วย 2 สารสกัดหลัก

ส่วนผสมหลัก

Willow Bark Extract

สารสกัดจากเปลือกของต้น Willow ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่าง

อ่อนโยน จากการทดลองพบว่า ใช้ Willow Bark Extract 2% ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวได้ถึง

27% โดยไม่ระคายเคืองผิว สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียต่างๆบนผิวได้เป็นอย่างดี

Bergamot Extract

สารสกัดจากมะกรูด ช่วยเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวจึงทำให้ผิวดูมีความชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน

หลังจากผลัดเซลล์ผิว และยังมีคุณสมบัติช่วยต้านแบคทีเรีย ช่วยปลอบประโลมผิวบอบบาง

การใช้แค่โฟมล้างหน้า ไม่สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ติดทนกันน้ำได้อย่างหมดจด อาจ

ต้องเพิ่ม Cleansing หรือ Remover เช็ดเครื่องสำอาง ควบคู่กับการทำความสะอาดผิวด้วย

จากนั้นค่อยล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติ แค่นี้ก็สามารถช่วยให้ผิวหน้าสะอาดได้อย่างที่ต้องการ

แล้ว แค่ใส่ใจในการทำความสะอาด และเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของเรา เท่านี้ก็ไม่มีสิวมากวนใจ

แถมหน้ายังใสกิ๊งจนใครๆ ต้องอิจฉาแน่นอน

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง